Monday, March 23, 2015

สูตรข้าวก้องผัดพริกกระเทียมกับปลาสลิด (เมนูผู้ป่วยโรคไต)

Posted by Unknown


ข้าว ก้องผัดพริกกระเทียมกับปลาสลิด (เมนูผู้ป่วยโรคไต) ข้าวผัดง่ายๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วเล็กน้อย ปรุงกลิ่นด้วนกระทียมและพริกทำให้ได้อาหารที่เรียบง่ายเครื่องปรุงไม่กี่ อย่าง ก็อร่อย และดีกับสุขภาพผู้ป่วยได้

สูตรข้าวก้องผัดพริกกระเทียมกับปลาสลิด (เมนูผู้ป่วยโรคไต)


สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที


วัตถุดิบข้าวก้องผัดพริกกระเทียมกับปลาสลิด (เมนูผู้ป่วยโรคไต)

  • 1. ปลาสลิดทอดด้วยน้ำมันมะกอก 1 ตัว
  • 2. ข้าวก้องหุงสุก 1 ถ้วย
  • 3. กระทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
  • 4. พริกขี้หนูสับละเอียด 1 ช้อนชา
  • 5. ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
  • 6. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา

วิธีทำข้าวก้องผัดพริกกระเทียมกับปลาสลิด (เมนูผู้ป่วยโรคไต)

  • 1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน 
  • 2. นำกระเทียมและพริกไปเจียวให้หอม
  • 3. นำข้าวลงผัด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
  • 4. นำปลาสลิดที่แกะเอาแต่เนื้อลงไปผัดกับข้าวเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟ

    ที่มา foodtravel.tv

0 comments:

Post a Comment