มะม่วงสุก นำ
ไปทำขนมได้หลายอย่าง สูตรวิธีการทำมีทั้งง่ายและยาก
สำหรับคนที่ไม่อยากกินมะม่วงแบบเดิมๆ อีกต่อไป แนะนำให้นำมะม่วงมาทอด
หลายคนคงสงสัยว่ามะม่วงสุกนำไปทอดจะหน้าตาแบบไหน
จะให้น่ากินยิ่งขึ้นต้องชุบแป้งทอด อย่างเมนูที่ชื่อเรียกง่ายๆ
ตามวิธีทำเลยคือ มะม่วงสุกชุบแป้งทอด ตามขั้นตอนและวัตถุดิบดังนี้ค่ะ
ส่วนผสม
มะม่วงสุก 1 ลูก
แป้งแพนเค้ก 200 กรัม
นมสดรสจืด 100 มล.
ไข่ 1 ฟอง
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำที่ง่ายแสนง่าย
1.ผสมแป้ง ไข่ และนมลงไปในชามผสม คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
2.หั่นมะม่วงเป็นลูกเต๋า แต่เป็นลูกเต๋าที่ชิ้นใหญ่พอดีคำ ไม่ต้องหั่นให้เล็กมากจนเกินไป
3.นำมะม่วงลงไปคลุกแป้ง ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนถึงปานกลาง นำมะม่วงที่ชุบแป้งลงไปทอด ระวังอย่าให้แป้งไหม้ ทอดจนเหลืองกรอบ
4.เมื่อทอดจนได้ที่แล้ว ขึ้นสะเด็ดน้ำมัน โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง กินคู่กับน้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิ้ล และยิ่งกลิ่นกับไอศครีมยิ่งอร่อยเลยค่ะ
|
0 comments:
Post a Comment