สูตร"ไก่นิวออร์ลีนส์"นี้เป็นสูตรที่ทำขึ้นมาจริงๆ ขอบอกว่าสูตรนี้อรอ่ยมาก ไม่แพ้ร้านพิชซ่าดังๆเลยจร้า มาดูสูตรกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
ส่วนผสมมีดังนี้
ปีกกลางไก่ 1 กิโล
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 4 ช้อนโต๊ะ ( ยี่ห้อไรก็ได้ โรซ่าก็อร่อยนะ)
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
ผงกระเทียมป่น 2ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด (เค็มหรือจืดก็ได้) 30 กรัม
วิธีทำ
ทำซอสหมักกันเลย มี เนยเค็ม น้ำตาลทราย ผงกระเทียม ผงปาปริก้า พริกไทยป่น ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก
ตั้งไฟเคี่ยวอ่อนๆ กวนจนซอสเข้ากันดี ตั้งไว้ให้ซอสเย็นลงสักนิด
นำไก่ที่เตรียมไว้ ลงไปคลุกเคล้า ให้ทั่วเข้าเนื้อกันดี (ใส่ภาชนะปิดให้สนิท แช่ตู้เย็นไว้ 1 คืนไม่ต้องฟิตนะค่ะ หรือ ใครใจร้อนก็ไม่ต้องหมักข้ามคืนก็ได้ค่ะ)
หลังหมักเสร็จ ข้ามคืน นำออกจากตู้เย็น เอากระดาษฟอยล์ปูถาดรอง หรือ ห่อได้เลยค่ะ นำไก่วางลงเรียงกัน เข้าตู้อบ กลับด้าน อบ ด้านล่ะ 12-15นาที จะได้สุกเหมือนกันทั้งชิ้น
นำออกจากตู้อบ แกะใส่จาน ตกแต่งนิดหน่อย ให้สวยงาม พร้อมเสริฟสมาชิกในบ้านเลยจร้า
เสร็จแล้ว ลองทำตามดูนะค่ะ
0 comments:
Post a Comment