Monday, March 23, 2015

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเล

Posted by Unknown

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเล


อาหารจานเดียวประเภทก๋วยเตี๋ยว ที่มีคุณค่าทางอาหารครบถ้วน



เครื่องปรุงและส่วนผสม


   - ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่     200     กรัม
   - ปลาหมึกสดหั่นขวางเป็นท่อน     1     ตัว
   - กุ้งกุลาดำเด็ดหัวปอกเปลือกออกผ่าหลังเอาเส้นดำออก     3     ตัว
   - หอยแมลงภู่แกะ     5     ตัว
   - เนื้อปลากะพงหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ     3     ชิ้น
   - กระเทียมสับ     1     หัว
   - น้ำมันพืช     2     ช้อนโต๊ะ
   - แป้งข้าวโพดละลายน้ำพอสมควร     1     ช้อนโต๊ะ
   - เต้าเจี้ยว     1     ช้อนชา
   - น้ำปลา     1     ช้อนชา
   - ซีอิ๊วขาว     1     ช้อนชา
   - ซอสถั่วเหลืองปรุงรส     1     ช้อนชา
   - น้ำตาลทราย     1     ช้อนชา
   - น้ำมันหอย     1     ช้อนโต๊ะ
   - คะน้าหั่นแฉลบ     1     ต้น
   - พริกไทยป่น พริกดองน้ำส้ม       

 

วิธีการทำ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเล

   1. เอากระทะตั้งบนเตาไฟ เร่งไฟแรงพอสมควร พอร้อนเอาเส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัดแล้วใส่จานไว้ ต่อจากนั้นก็ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนเอากระเทียมสับลงเจียว

   2. ใส่ปลาหมึกสดที่เตียวไว้ ใส่เนื้อปลา หอยแมลงภู่สดแกะใส่กุ้งกุลาดำที่ทำเรียบร้อยแล้วลงไป ผัดต่อไป

   3. ใส่เครื่องปรุงรสน้ำปลา ซอสถั่วเหลืองปรุงรสซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย เติมน้ำซุปลงเล็กน้อย ใส่คะน้า ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำเอาไว้แล้วลงไปผัดคลุกเคล้าเสร็จแล้วเอาไปราดหน้า ก๋วยเตี๋ยวที่ผัดใส่จานรอท่าอยู่แล้ว ยกเสริฟทันที

0 comments:

Post a Comment