Saturday, March 14, 2015

สูตรข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ

Posted by Unknown


ข้าว หน้าแซลมอนเทอริยากิ Teriyaki Salmon Rice Bowl เป็นเมนูข้าวหน้าต่างๆ แบบญี่ปุ่นอีกเมนูหนึ่งที่ทั้งทำง่าย ใช้เวลาในการทำไม่นาน สามารถทำทานเองได้โดยไม่ต้องไปร้านอาหารญี่ปุ่นก็ได้อร่อยไม่แพ้ร้านเลยค่ะ

สูตรข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ Teriyaki Salmon Rice Bowl



  • สำหรับ 1 ที่
  • เวลา 50 นาที
วัตถุดิบข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ Teriyaki Salmon Rice Bowl

  • 1. ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 1 ถ้วย
  • 2. เนื้อปลาแซลมอน 200 กรัม
  • 3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • 4. ขิงขูด 1 ช้อนชา
  • 5. โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
  • 6. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
  • 7. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  • 8. มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
  • 9. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
  • 10. ต้นหอมซอย
  • 11. งาขาวคั่ว
  • 12. สาหร่าย

วิธีทำข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ Teriyaki Salmon Rice Bowl

  • 1. ทำน้ำซอสเทอริยากิโดยนำโชยุ มิริน น้ำมันงา น้ำตาลทรายแดง กระเทียมสับ ขิงขูดเทใส่อ่างผสมคนให้เข้ากัน แล้วนำปลาแซลมอนลงไปหมักไว้ประมาณ 15-30 นาที
  • 2. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้พอทั่ว แล้วนำปลาแซลมอนที่หมักไว้มาย่างจนสุกทั้ง 2 ด้าน ตักน้ำซอสราดบนตัวปลาด้วย จากนั้นนำขึ้นวางบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ
  • 3. แล้วนำน้ำซอสเทอริยากิที่ใช้หมักเทลงไปในกระทะเคี้ยวให้พอข้น ราดบนปลาแซลมอนที่ย่างแล้ว โรยด้วยต้นหอม งาคั่ว สาหร่าย พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.foodtravel.tv/

0 comments:

Post a Comment