ข้าว
หน้าแซลมอนเทอริยากิ Teriyaki Salmon Rice Bowl เป็นเมนูข้าวหน้าต่างๆ
แบบญี่ปุ่นอีกเมนูหนึ่งที่ทั้งทำง่าย ใช้เวลาในการทำไม่นาน
สามารถทำทานเองได้โดยไม่ต้องไปร้านอาหารญี่ปุ่นก็ได้อร่อยไม่แพ้ร้านเลยค่ะ
สูตรข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ Teriyaki Salmon Rice Bowl
- สำหรับ 1 ที่
- เวลา 50 นาที
วัตถุดิบข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ Teriyaki Salmon Rice Bowl
- 1. ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 1 ถ้วย
- 2. เนื้อปลาแซลมอน 200 กรัม
- 3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- 4. ขิงขูด 1 ช้อนชา
- 5. โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
- 6. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- 7. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- 8. มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
- 9. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
- 10. ต้นหอมซอย
- 11. งาขาวคั่ว
- 12. สาหร่าย
วิธีทำข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ Teriyaki Salmon Rice Bowl
- 1.
ทำน้ำซอสเทอริยากิโดยนำโชยุ มิริน น้ำมันงา น้ำตาลทรายแดง กระเทียมสับ
ขิงขูดเทใส่อ่างผสมคนให้เข้ากัน แล้วนำปลาแซลมอนลงไปหมักไว้ประมาณ 15-30
นาที
- 2.
นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้พอทั่ว
แล้วนำปลาแซลมอนที่หมักไว้มาย่างจนสุกทั้ง 2 ด้าน ตักน้ำซอสราดบนตัวปลาด้วย
จากนั้นนำขึ้นวางบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ
- 3. แล้วนำน้ำซอสเทอริยากิที่ใช้หมักเทลงไปในกระทะเคี้ยวให้พอข้น ราดบนปลาแซลมอนที่ย่างแล้ว โรยด้วยต้นหอม งาคั่ว สาหร่าย พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.foodtravel.tv/
|
0 comments:
Post a Comment