สิ่งที่ต้องเตรียม
ยาคูลท์ 3 ขวด
ไข่แดง(ไข่ไก่) 2 ฟอง
วิปปิ้งครีม 150 ml
น้ำตาลทรายละเอียด 75 กรัม
นมสดไม่พร่องมันเนย 50 ml
น้ำตาลกลิ่นวนิลา 5 กรัม (ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีการทำ
นำน้ำตาลทรายละเอียด+น้ำตาลกลิ่นวนิลา เทลงในไข่แดง ตีส่วนผสมให้เข้ากัน จนส่วนผสมข้นขาว
เทนมลงในส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากัน ตามด้วยยาคูลท์ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
ตี
วิปปิ้งครีมด้วยความเร็วสูงสุด จนขึ้นฟู นำมาผสมลงในส่วนผสมนม
คนให้เข้ากันดี เทใส่ภาชนะพลาสติกปิดฝา แช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
แล้วนำมาปั่นในเครื่องปั่นไอศครีม แล้วแต่เครื่องนะคะ เครื่องที่ใช้
ปั่นประมาณ 30 นาที แล้วตักใส่ภาชนะพลาสติก ปิดฝา นำเข้าช่องฟรีช
แช่ไว้จนแข็ง ก่อนตักเสิร์ฟค่ะ
สำหรับคนที่ไม่มีเครื่องปั่นไอศครีม คงต้องใช้วิธีขูดด้วยช้อนแล้วล่ะค่ะ แต่เนื้อไอศครีมจะไม่เนียนละเอียดเหมือนใช้เครื่องปั่นนะคะ
ทำอย่างไร: ผสม
ส่วนผสมทุกอย่างตามสูตร แล้วเอาเข้าช่องฟรีช ทุกๆสี่สิบห้านาที
เอาออกมาแล้วใช้ช้อนขูดๆๆ จนละเอียด แล้วก็นำกลับเข้าช่องฟรีช ทำซ้ำๆแบบนี้
จนได้เนื้อไอศครีม ถ้าขูดไม่บ่อยครั้งพอ
ก็จะได้เนื้อไอศครีมที่ยังเป็นเกล็ดๆน้ำแข็งอยู่ เรียกไอติมละกัน Kiss
ใช้เครื่องปั่นผลไม้ทำไอศครีมไม่ได้นะคะ
0 comments:
Post a Comment