Saturday, March 14, 2015

วิธีทำ ไอศครีม ยาคูลท์

Posted by Unknown
Yakult Ice-Cream Homemade



สิ่งที่ต้องเตรียม

ยาคูลท์         3 ขวด
ไข่แดง(ไข่ไก่)   2  ฟอง
วิปปิ้งครีม        150 ml
น้ำตาลทรายละเอียด  75 กรัม
นมสดไม่พร่องมันเนย  50 ml
น้ำตาลกลิ่นวนิลา    5 กรัม (ไม่ใส่ก็ได้)




วิธีการทำ 

นำน้ำตาลทรายละเอียด+น้ำตาลกลิ่นวนิลา เทลงในไข่แดง ตีส่วนผสมให้เข้ากัน จนส่วนผสมข้นขาว






เทนมลงในส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากัน ตามด้วยยาคูลท์ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้





ตี วิปปิ้งครีมด้วยความเร็วสูงสุด จนขึ้นฟู นำมาผสมลงในส่วนผสมนม คนให้เข้ากันดี เทใส่ภาชนะพลาสติกปิดฝา แช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง แล้วนำมาปั่นในเครื่องปั่นไอศครีม แล้วแต่เครื่องนะคะ เครื่องที่ใช้ ปั่นประมาณ 30 นาที แล้วตักใส่ภาชนะพลาสติก ปิดฝา นำเข้าช่องฟรีช แช่ไว้จนแข็ง ก่อนตักเสิร์ฟค่ะ






สำหรับคนที่ไม่มีเครื่องปั่นไอศครีม คงต้องใช้วิธีขูดด้วยช้อนแล้วล่ะค่ะ แต่เนื้อไอศครีมจะไม่เนียนละเอียดเหมือนใช้เครื่องปั่นนะคะ

ทำอย่างไร: ผสม ส่วนผสมทุกอย่างตามสูตร แล้วเอาเข้าช่องฟรีช ทุกๆสี่สิบห้านาที เอาออกมาแล้วใช้ช้อนขูดๆๆ จนละเอียด แล้วก็นำกลับเข้าช่องฟรีช ทำซ้ำๆแบบนี้ จนได้เนื้อไอศครีม ถ้าขูดไม่บ่อยครั้งพอ ก็จะได้เนื้อไอศครีมที่ยังเป็นเกล็ดๆน้ำแข็งอยู่  เรียกไอติมละกัน Kiss

ใช้เครื่องปั่นผลไม้ทำไอศครีมไม่ได้นะคะ



0 comments:

Post a Comment