Sunday, March 15, 2015

การทำ หมูสามชั้น อบน้ำปลา +น้ำจิ้มแจ่ว แซ่บเวอร์

Posted by Unknown

ลืน น้ำลายแป๊บหนึ่งนะคะ เจอเมนูหมูสามชั้นอบน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว ข้าวเหนียวดำ เข้าไปหัวใจจะวายเลยค่ะ แต่บอกเลยว่า หมูอบน้ำปลาสูตรนี้ไม่อมน้ำมันแน่นอน เพราะใช้วิธีการนำหมูไปอบแทนการทอดน้ำมันคนที่อยากกินหมูทอดใจจะขาดแต่กำลัง อยู่ในช่วงห้ามตามใจปากเข้ามาเห็นเมนูนี้กันแล้วจะได้พอหายใจหายคอคล่อง หน่อย แถมส่วนผสมก็น้อยและวิธีทำก็ไม่ยุ่งยากเลยด้วย มามะ มาดูวิธีทำหมูสามชั้นอบน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว ข้าวเหนียวดำ สูตรจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน กันเลยจ้า น้ำลายไม่ไหลให้มันรู้ไป



ส่วนผสม หมูสามชั้นอบน้ำปลา

           เนื้อหมูสามชั้น (เลือกแบบที่มีมันน้อยที่สุด)
           น้ำปลา สำหรับหมักพอประมาณ 
           แป้งทอดกรอบ เล็กน้อย

 วิธีทำ

           1. นำหมูสามชั้นไปหมักกับน้ำปลา ทิ้งไว้ 20 นาที
           2. พอครบเวลาแล้วใส่แป้งทอดกรอบลงไปคลุกกับเนื้อหมูเล็กน้อย 
           3. จากนั้นนำไปอบด้วยอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที 

 ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่ว (สูตรน้ำมะขาม)

           น้ำมะขามเปียก
           น้ำตาลปิ๊บ
           ซีอิ๊วขาว
           พริกป่น
           ข้าวคั่ว
           ตะไคร้ซอย
           ผักชีฝรั่งซอย

 วิธีทำ

           1. ใส่น้ำมะขามลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำตาลปิ๊บและซีอิ๊วขาวลงไป เคี่ยวให้เดือด ชิมรสตามใจชอบ ยกลงจากเตา ปิดไฟ รอจนส่วนผสมเย็น

           2. เติมพริกป่น ข้าวคั่ว ตะไคร้ซอย และผักชีฝรั่งซอยลงไป พร้อมเสิร์ฟ

          

0 comments:

Post a Comment