ยำเนื้อวัวสะดุ้ง
ส่วนผสม
1. เนื้อสัน 500 กรัม
2. หอมใหญ่ 50 กรัม
3. หอมแดง 1 ถ้วย
4. มะเขือเทศ 50 กรัม
ส่วนผสมของน้ำยำ
1.รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
2.กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกป่น 1/2 ถ้วย
4.พริกแดง 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
6.น้ำตาล 1/4 ถ้วย
7.น้ำปลา 1/4 ถ้วย
8. ใบมะกรูด 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำเนื้อสันไปย่างให้เนื้อพอสุกพอนิ่ม ๆ ไม่สุกมากเนื้อจะแข็ง แล้วก็หั่นสไลด์เป็นชิ้นพอคำและพักไว้ก่อน
2. ทำน้ำยำโดยเอาส่วนผสมของน้ำยำทั้งหมดมาคลุกเคล้ารวมกัน
3. นำน้ำยำที่ได้ราดลงบนเนื้อแล้วใส่หอมใหญ่ หอมแดง มะเขือเทศ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที
4.จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ เป็นกับแกล้มหรือกินเป็นกับข้าวได้อีกหนึ่งจาน ยำเนื้อรสเด็ด
|
0 comments:
Post a Comment