Monday, March 23, 2015

ยำเนื้อวัวสะดุ้ง

Posted by Unknown


    ยำเนื้อวัวสะดุ้ง

    ส่วนผสม
1. เนื้อสัน 500 กรัม
2. หอมใหญ่ 50 กรัม
3. หอมแดง 1 ถ้วย
4. มะเขือเทศ 50 กรัม
    ส่วนผสมของน้ำยำ
1.รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
2.กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกป่น 1/2 ถ้วย
4.พริกแดง 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
6.น้ำตาล 1/4 ถ้วย
7.น้ำปลา 1/4 ถ้วย
8. ใบมะกรูด 1/4 ถ้วย

    วิธีทำ
1. นำเนื้อสันไปย่างให้เนื้อพอสุกพอนิ่ม ๆ ไม่สุกมากเนื้อจะแข็ง แล้วก็หั่นสไลด์เป็นชิ้นพอคำและพักไว้ก่อน
2. ทำน้ำยำโดยเอาส่วนผสมของน้ำยำทั้งหมดมาคลุกเคล้ารวมกัน
3. นำน้ำยำที่ได้ราดลงบนเนื้อแล้วใส่หอมใหญ่ หอมแดง มะเขือเทศ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที
4.จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ เป็นกับแกล้มหรือกินเป็นกับข้าวได้อีกหนึ่งจาน ยำเนื้อรสเด็ด

0 comments:

Post a Comment