กุนเชียง
เนื้อหมูขาสโพกสันนื้อล้วนๆ บดหยาบ 2 กิโลกรัม
มันหมู แข็ง 1/2-1 kg ต้มก่อนหั่นบางๆหรือลกเต๋า
น้ำตาลทรายแดง 300 กรัม
ผงพะโล 2 ช้อนชา
เกลือป่น1 ้ช้อนโตะ
ผงหมู 4 ช้อนชา
เตรียมใส้สำหรับกรอก จะช้ใส้เทียม-ใส้หมูสดที่ทำใส้กรอกก็ได้
นวด
ผสมเครื่องปรุงคลุกไปกับหมู/มันหมู ให้พร้อมๆกัน แล้วชิมรสหวานเค็มนำ
ใช้ปั้นก้อนใสไมครเวฟก็ได้ เตรียมเครื่องกรอก ไม่มีก็ใช้กรวยขวดน้ำได้
เช่นกัน ผี่งแดด 3 วันแห้ง ตากลมในบ้าน นานหน่อย 4-5 คืน เก็บแพ็ค
ในที่แห้ง หรือเข้าตู้เย็น ปกติ ดี
0 comments:
Post a Comment