สูตรแคบหมู เชียงใหม่เจ้า
1.ต้มหนังหมูให้สุกประมาณ 15นาที
2.หนังหมูสุกได้ที่แล้วนำมาหั่น เป็นชิ้น ตามใจชอบค่ะ หนา บางได้หมดค่ะ
3.หั่น
เสร็จเรียบร้อยแล้วนำเกลือคลุกหนังหมู ใส่พอประมาณแล้วแต่ชอบค่ะ
ชอบเค็มก็ใส่เยอะหน่อยค่ะ ทางที่ดีชิมได้เลยค่ะเพราะหนังหมูสุกแล้ว
4.ตั้ง
น้ำมันให้เดือดใช้ไฟค่อนข้างร้อนน่ะค่ะนำหนังหมูที่ต้มสุกลงทอดเลยค่ะ
ถ้าน้ำมันกระเด็นให้นำฝาปิด แล้วค่อยเปิดดูเป็นระยะๆ ระหว่างเปิดดู
อย่าลืมคนน่ะค่ะพยายามคลี่ให้แยกจากกันเพื่อให้หนังหมูสุกพร้อมกัน
5.เมือ
หนังหมูใกล้สุก จะออกเหลือง ๆแต่ยังไม่กรอบ น่ะค่ะ มันจะเหนียวๆติดกัน
ตักออกใส่ถาดตากไว้รอเย็น แล้วคลี่แยกแคบหมูที่ติดกันออกจากกัน
6.เมื่อหนังหมูทอดเย็นแล้วตั้งกระทะน้ำมันร้อนๆๆแล้วเทหนังหมูใส่
กระทะใช้ตะเกียบคน หนังหมูจะฟูมากๆๆค่ะ. ได้แคบหมูแสนอร่อย
เก็บไว้กินได้นานเลยค่ะ
(หรือใครอยากเก็บไว้ทอดกินเป็นมื้อ ก็เก็บหนังหมูตอนทอดครั้งแรกใส่ถุงแช่ตู้เย็นได้เลยค่ะ ) ไม่เข้าใจสอบถามได้น่ะค่ะ
อาจจะพิมงงไปหน่อย ค่ะ. ขอบคุณค่ะ
0 comments:
Post a Comment