เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลาทอด (สูตรพิเศษ)
1. |
เนื้อปลากรายขูด |
2 ถ้วยตวง |
2. |
ข้าวสุก |
2 ถ้วยตวง |
3. |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
4. |
แป้งข้าวโพด |
3 ช้อนโต๊ะ |
5. |
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน |
2 ฟอง |
6. |
รากผักชีหั่นหยาบ |
2 ช้อนชา |
7. |
กระเทียม |
6 กลีบ |
8. |
พริกไทย |
1/2 ช้อนชา |
9. |
เกลือป่น |
1/2 ช้อนชา |
10 |
ผงขนมปังป่น |
1 ถ้วยตวง |
11. |
ผักกาดหอม |
1 ต้น |
12 |
ผักชี |
1 ต้น |
13. |
ถั่วลิสงคั่ว |
1/3 ถ้วยตวง |
14. |
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล้ก |
1/4 ถ้วยตวง |
15. |
หัวหอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
1/4 ถ้วยตวง |
16. |
มะนาวหั่นชิ้นเล็ก |
1 ลูก |
17. |
พริกขี้หนู |
15 เม็ด |
|
|
|
วิธีการทำ ปลาทอด (สูตรพิเศษ)
|
|
|
1. |
โขลกรากผักชี กระเทียม
พริกไทยและเกลือให้ละเอียด นำเนื้อปลาลงโขลกรวมกันให้เหนียว
ตักออกใส่ชามผสมใส่ข้าวสุกลงไปนวดให้เข้ากัน
เติมน้ำมะนาวและแป้งข้าวโพดเคล้ารวมกัน นวดจนไม่ติดมือ |
|
|
2. |
นำเนื้อปลาที่นวดเตรียมไว้อัดใส่พิมพ์รูปปลา เรียงลงในลังถึงนึ่งให้สุก พักไว้ให้เย็นแกะปลาออกจากพิมพ์ |
|
|
3. |
จุ่มปลาลงในไข่ นำไปเคล้าผงขนมปังให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อนพอให้สุกเหลือง ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน |
|
|
4. |
จัดปลาใส่จานเสิร์ฟแต่งด้วยผักกาดหอม และผักชี รับประทานร่วมกับถั่วลิสง ขิง หัวหอม มะนาว และพริกขี้หนู |
0 comments:
Post a Comment