ไก่ย่างฮาวาย
เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นสี่เหลี่ยม 250 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยม 1 ถ้วยตวง
วิธีการทำ ไก่ฮาวาย
1.
หมักไก่ น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยป่น กระเทียม เนย ปะมาณ 1 ชั่วโมง
2. นำมาเสียบไม้กับสับปะรด
3. ย่างไฟอ่อน ระหว่างย่างทาเนยเล็กน้อย เพื่อจะได้ไม่แห้งเกินไป
0 comments:
Post a Comment