ขอบคุณสูตรอร่อยๆจากแม่สลิ่ม
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=09-2007&date=11&group=64&gblog=6
เตรียมอุปกรณ์กันก่อน
1) แป้งว่าว. 2 ถ้วย
2) ผงฟู. 1 1/2 ช้อนชา
3) เนยจืด. 3/4 ถ้วย (170g)
4) ไข่ไก่ 1ฟอง
5) วานิลลา. 1 ช้อนชา
6) น้ำตาลทรายป่น. 1/2 ถ้วย
7) เม็ดมะม่วงหินพานต์สับหยาบ. 80g ( สอยยี่ห้อโก๋แก่มาจากบิ๊กซี)
8) เกลือ. 1/4 ช้อนชา
9) คอนเฟลค. 2 ถ้วย
10) ลูกเกดดำ. 1/4 ถ้วย
เตา 175 องศา C
15 นาที ไฟ บนล่าง กำลังเหลืองๆเลย
แต่ผ่านไปครึ่งทางแอบโกงเปิดเตามากลับถาด
เพราะเตาเล็ก ไฟมันร้อนไม่ค่อยเท่ากันอ่า
เดวดำแถบเดียว อิอิ
อบ 2 รอบเลย ได้ 20 ชิ้น
ระหว่างรออบถาดแรก ปั้นโดว์ไปแช่ช่องฟรีสไว้ก่อน
ถาดรองกระดาษไขอย่างเดียว ไม่ได้ทาเนย ไม่ติดถาดค่ะ
จิงๆสูตรแม่สลิ่มไม่ใส่เม็ดมะม่วงนะ แต่เราว่าใส่ไปอร่อยดีอ่ะ
กลายเป็นสูตรนี้แน่นไปหมด เครื่องเยอะ 555
แต่รอบหน้า กะว่าไม่เอาคอนเฟลคคลุกไปเยอะล่ะ
เอามาคลุกข้างนอกมันจะกรอบกว่าค่ะ
ลูกเกดยี่ห้อ tong garden แข็งและไม่อร่อยเบย ( วิธีแก้คือเอาไปแช่น้ำก่อน)
เอาลูกเกดเม็ดเล็กๆดีกว่า
รอบนี้ไม่มีที่ตัดไอติม เราใช้ช้อนตัก แล้วปั้นๆเอา เอาคอนเฟลคโปะบนๆหน่อย
ออกมาครั้งแรก ไม่ไหม้ ดีใจมากมายยยยยย
หาคนมาช่วยชิมก่อนดีก่า
แต่ว่าเราปั้นใหญ่ไปเป่าอ้ะ
0 comments:
Post a Comment