ไก่ผัดเครื่องแกง
เนื้อไก่ผัดด้วยเครื่องแกงใส่กะทิใบกะเพราและใบมะกรูดเพิ่มความหอม
เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 1.5 ถ้วย
มะพร้าวขูด 500 กรัม
พริกชี้ฟ้าหั่นตามยาว 3-4 เม็ด
กะเพราเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ ไก่ผัดเครื่องแกง
1. คั้นมะพร้าว ให้ได้หัวกะทิ 2 ถ้วย
2. ใส่กะทิลงในกระทะ ตั้งไฟเคี่ยวให้แตกมัน ตักใส่ถ้วยไว้
3. ช้อนมันกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในกระทะ ใส่ไก่ ใส่เครื่องแกงผัดสักครู๋ ใส่น้ำปลา พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ใบมะกรูด กะทิ ผัดเคี่ยวพอน้ำขลุกขลิก ใส่ขิง ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ
0 comments:
Post a Comment