เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลาน้ำดอกไม้คลุกเครื่องทอด
1. |
ปลาน้ำดอกไม้ |
500 กรัม |
2. |
รากผักชี |
2-3 ราก |
3. |
กระเทียม |
10 กลีบ |
4. |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
5. |
พริกขี้หนู |
20 เม็ด |
6. |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
7. |
เกลือป่น |
1 ช้อนชา |
8. |
น้ำมันงา |
1 ช้อนโต๊ะ |
|
|
|
วิธีการทำ ปลาน้ำดอกไม้คลุกเครื่องทอด
|
|
|
1. |
ขอดเกล็ดปลา ควักไส้ออกล้างให้สะอาด ตัดเป็นท่อน ขนาด 1 นิ้ว วางพักให้สะเด็ดน้ำ |
|
|
2. |
โขลกรากผักชี กระเทียมและพริกไทยให้ละเอียด เติมพริกขี้หนูลงไปโขลกพอหยาบ |
|
|
3. |
เคล้าเครื่องที่โขลกในข้อ 2 น้ำมะนาว เกลือและน้ำมันงาลงให้ทั่วปลาที่เตรียมไว้ หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง |
|
|
4. |
ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำปลาลงทอดโดยใช้ไฟปานกลาง ทอดจนพอสุกเหลือง ตักขึ้นวางพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟ |
0 comments:
Post a Comment