Thursday, November 19, 2015

ปลาน้ำดอกไม้คลุกเครื่องทอด

Posted by Unknown

ปลาน้ำดอกไม้คลุกเครื่องทอด

ปลา น้ำดอกไม้คลุกเครื่องทอด เมนูอาหารประเภทปลาทอด ปลาน้ำดอกไม้ทอด อบอวนไปด้วนกลิ่นเครื่องเทศ เหมาะเป็นทั้งกับข้าวและกับแกล้มอย่างยิ่ง 

เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลาน้ำดอกไม้คลุกเครื่องทอด


1. ปลาน้ำดอกไม้ 500 กรัม
2. รากผักชี 2-3 ราก
3. กระเทียม 10 กลีบ
4. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
5. พริกขี้หนู 20 เม็ด
6. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือป่น 1 ช้อนชา
8. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ปลาน้ำดอกไม้คลุกเครื่องทอด

1. ขอดเกล็ดปลา ควักไส้ออกล้างให้สะอาด ตัดเป็นท่อน ขนาด 1 นิ้ว วางพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกรากผักชี กระเทียมและพริกไทยให้ละเอียด เติมพริกขี้หนูลงไปโขลกพอหยาบ

3. เคล้าเครื่องที่โขลกในข้อ 2 น้ำมะนาว เกลือและน้ำมันงาลงให้ทั่วปลาที่เตรียมไว้ หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
4. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำปลาลงทอดโดยใช้ไฟปานกลาง ทอดจนพอสุกเหลือง ตักขึ้นวางพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟ

0 comments:

Post a Comment