เครื่องปรุงและส่วนผสม ทอดมันกุ้งฝอย
1. |
กุ้งฝอย |
2 ถ้วยตวง |
2. |
แป้งสาลี |
1 ถ้วยตวง |
3. |
น้ำ |
3/4 ถ้วยตวง |
4. |
น้ำมัน |
2 ช้อนโต๊ะ |
5. |
เกลือป่น |
1/2 ช้อนชา |
6. |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
7. |
น้ำตาลทรายป่น |
1 ช้อนโต๊ะ |
8. |
ผงฟู |
1 ช้อนชา |
|
|
|
วิธีการทำ ทอดมันกุ้งฝอย
|
|
|
1. |
ผสมแป้งสาลี น้ำ
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย และผงฟูเข้าด้วยกัน
ใช้ตะกร้อมือตีจนส่วนผสมเข้ากันดี เติมกุ้งคนพอเข้ากัน |
|
|
2. |
ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ช้อนโต๊ะตักส่วนผสมหยอดลงในน้ำมัน ทอดโดยใช้ไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน |
|
|
3. |
จัดทอดมันกุ้งฝอยใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม |
|
|
4. |
หากต้องการให้ทอดมันกุ้ง ทอดออกมา มีรสชาดอร่อย เนื้อเหนียว กรอบนอกนุ่มใน มีเคล็ดลับในการทำทอดมันกุ้งให้อร่อย มาฝาก |
0 comments:
Post a Comment