Saturday, November 21, 2015

วิธีทำ วุ้นเส้นผัดไข่

Posted by Unknown

วุ้นเส้นผัดไข่

วุ้น เส้นผัดไข่ อาหารไทยประเภทไข่ ที่เป็นที่นิยมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้โปรตีนจากวุ้นเส้นและไข่ แถมยังได้วิตามินเกลือแร่อย่างครบครัน วุ้นเส้นผัดร้อน ใส่ผักและไข่ ปรุงรสออกหวานนิด เค็มหน่อย อร่อยถึงใจ

เครื่องปรุงและส่วนผสม วุ้นเส้นผัดไข่

1. วุ้นเส้น 150 กรัม
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. กะหล่ำปลีหั่น 1 ถ้วยตวง
4. หอมใหญ่หั่น 1/2 ถ้วยตวง
5. มะเขือเทศหั่น 1 ลูก


6. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
11. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีการทำ วุ้นเส้นผัดไข่

1. วุ้นเส้นแช่น้ำ 10 – 15 นาที เพื่อให้นิ่ม
2. ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลือง
                                          
             3. ใส่กะหล่ำปลี หอมใหญ่ กับวุ้นเส้นลงผัด พอเริ่มสุก ตอกไข่ลงไป
                                                                                4. ยีๆ ไข่ให้กระจายสุกทั่วกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊ว น้ำมันหอย ใส่มะเขือเทศ คลุกให้เข้ากัน
                                                                                5. ตักขึ้นใส่จาน โรยด้วยพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ










0 comments:

Post a Comment