เครื่องปรุงและส่วนผสม ปีกไก่เหล้าแดง
1. |
ปีกไก่ |
10 ปีก |
2. |
พริกไทยป่น |
2 ช้อนชา |
3. |
เกลือป่น |
1 ช้อนชา |
4. |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
2 ช้อนโต๊ะ |
5. |
ซอสถั่วเหลือง |
3 ช้อนโต๊ะ |
6. |
ซอสพริก |
3 ช้อนโต๊ะ |
7. |
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) |
1/4 ถ้วยตวง |
8. |
ซอสมะเขือเทศ |
1/4 ถ้วยตวง |
9. |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
10 |
น้ำมันรำข้าว |
1/2 ถ้วยตวง |
11 |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
12 |
ขิงสับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
13. |
เหล้าจีน |
2 ช้อนโต๊ะ |
14. |
น้ำ |
1/2 ถ้วยตวง |
|
|
|
วิธีการทำ ปีกไก่เหล้าแดง
|
|
|
1. |
หมักปีกไก่กับพริกไทยป่น เกลือป่น แป้งสาลี ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ |
|
|
2. |
ใส่น้ำมันในกระทะ ทอดปีกไก่พอเหลือง ตักขึ้น |
|
|
3. |
ตั้งกระทะ
ใส่กระเทียมผัดสักครู่พอหอม เติมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด และปีกไก่ที่ทอดไว้
ปิดฝา พอส่วนผสมเดือด ลดไฟอ่อน ต้มต่ออีก 20 นาที |
|
|
4. |
เมื่อไก่นุ่มแล้วให้เปิดฝา เคี่ยวต่อจนน้ำขลุกขลิก |
0 comments:
Post a Comment