ปลาดุกผัดเผ็ด
ปลาดุกผัดเผ็ด เมนูอาหารประเภทผัดเผ็ด มีรสชาติที่จัด ไม่มีส่วนผสมของกะทิ หอมกรุ่นด้วยพริกไทยอ่อนเครื่องปรุงและส่วนผสม ปลาดุกผัดเผ็ด
1. | ปลาดุกอุย | 2 ตัว |
2. | พริกแกงเผ็ด | 2 ช้อนโต๊ะ |
3. | พริกไทยอ่อน | 5-6 ช่อ |
4. | พริกชี้ฟ้าแดง | 1 เม็ด |
5. | ใบกะเพรา | 5 ใบ |
6. | น้ำตาลปีบ | 1 ช้อนโต๊ะ |
7. | น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
8. | น้ำมันพืช | 2 ถ้วย |
วิธีการทำ ปลาดุกผัดเผ็ด |
|||
1. | ทำความสะอาดปลาดุก คว้าไส้ในออก ล้างน้ำกับเกลือ สับเป็นชิ้นพอคำ | ||
2. | ตั้งกะทะด้วยน้ำมันที่ค่อนข้างเยอะ นำใบกะเพราที่เตรียมไว้ลงทอดให้กรอบ นำขึ้นแล้วนำปลาดุกที่หั่นไว้ลงทอดต่อให้กรอบ | ||
3. | นำพริกแกงลงกระทะที่มีน้ำมันเพียงเล็กน้อย ผัดให้หอม แตกมัน | ||
4. | ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ใบมะกรูด ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้าแดง ปลาดุกทอด คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ |
0 comments:
Post a Comment