Thursday, November 19, 2015

ปลาดุกผัดเผ็ด

Posted by Unknown

ปลาดุกผัดเผ็ด

ปลาดุกผัดเผ็ด เมนูอาหารประเภทผัดเผ็ด มีรสชาติที่จัด ไม่มีส่วนผสมของกะทิ หอมกรุ่นด้วยพริกไทยอ่อน

เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลาดุกผัดเผ็ด

1. ปลาดุกอุย 2 ตัว
2. พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทยอ่อน 5-6 ช่อ
4. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
5. ใบกะเพรา 5 ใบ
6. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 2 ถ้วย

วิธีการทำ ปลาดุกผัดเผ็ด

1. ทำความสะอาดปลาดุก คว้าไส้ในออก ล้างน้ำกับเกลือ สับเป็นชิ้นพอคำ
2. ตั้งกะทะด้วยน้ำมันที่ค่อนข้างเยอะ นำใบกะเพราที่เตรียมไว้ลงทอดให้กรอบ นำขึ้นแล้วนำปลาดุกที่หั่นไว้ลงทอดต่อให้กรอบ

3. นำพริกแกงลงกระทะที่มีน้ำมันเพียงเล็กน้อย ผัดให้หอม แตกมัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ใบมะกรูด ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้าแดง ปลาดุกทอด คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

0 comments:

Post a Comment