ปลานิลนึ่งขิง
ปลานิลนึ่งขิง เมนูอาหารประเภทปลานึ่ง เป็นอาหารที่เหมาะแก่การลดครอเลสเตอรอล มีโปรตีน เป็นอาหารที่ย่อยง่ายเครื่องปรุงและส่วนผสม ปลานิลนึ่งขิง
1. | ปลานิลขนาดพอเหมาะ | 1 ตัว |
2. | ขิงอ่อนซอย | 2 ช้อนโต๊ะ |
3. | ขึ้นฉ่าย | 3 ถ้วย |
4. | พริกชี้ฟ้าแดงซอยตามยาว | 1 เม็ด |
5. | กระเทียมเจียว | 1 ช้อนโต๊ะ |
6. | พริกไทยป่น | 1/4 ช้อนชา |
7. | ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
8. | น้ำซุป | 2 ถ้วย |
9. | น้ำมันพืช | 3 ถ้วย |
วิธีการทำ ปลานิลนึ่งขิง |
|||
1. | ขอดเกล็ดปลา และคว้าเอาไส้ออก ตัดแก้มล้างน้ำให้สะอาด บั้งตัวปลาทั้ง 2 ด้าน | ||
2. | ตั้งน้ำมันให้เดือด ทอดปลานิลให้เหลืองกรอบโดยใช้ไฟปานกลาง | ||
3. | น้ำปลานิลทอดลงหม้อที่เตรียมไว้นึ่ง | ||
4. | ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย ขิงอ่อนซอย น้ำซุป ปิดฝานึ่งด้วยไฟแรงนานประมาณ 10 นาที เปิดฝาใส่ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง กระเทียมเจียว นึ่งต่ออีก 5 นาทีสามารถยกเสิร์ฟได้ |
0 comments:
Post a Comment