Thursday, November 19, 2015

ปลานิลนึ่งขิง

Posted by Unknown

ปลานิลนึ่งขิง

ปลานิลนึ่งขิง เมนูอาหารประเภทปลานึ่ง เป็นอาหารที่เหมาะแก่การลดครอเลสเตอรอล มีโปรตีน เป็นอาหารที่ย่อยง่าย

เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลานิลนึ่งขิง

1. ปลานิลขนาดพอเหมาะ 1 ตัว
2. ขิงอ่อนซอย 2 ช้อนโต๊ะ
3. ขึ้นฉ่าย 3 ถ้วย
4. พริกชี้ฟ้าแดงซอยตามยาว 1 เม็ด
5. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
6. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำซุป 2 ถ้วย
9. น้ำมันพืช 3 ถ้วย

วิธีการทำ ปลานิลนึ่งขิง

1. ขอดเกล็ดปลา และคว้าเอาไส้ออก ตัดแก้มล้างน้ำให้สะอาด บั้งตัวปลาทั้ง 2 ด้าน
2. ตั้งน้ำมันให้เดือด ทอดปลานิลให้เหลืองกรอบโดยใช้ไฟปานกลาง

3. น้ำปลานิลทอดลงหม้อที่เตรียมไว้นึ่ง
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย ขิงอ่อนซอย น้ำซุป ปิดฝานึ่งด้วยไฟแรงนานประมาณ 10 นาที เปิดฝาใส่ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง กระเทียมเจียว นึ่งต่ออีก 5 นาทีสามารถยกเสิร์ฟได้

0 comments:

Post a Comment