เมนูหลังตรุษจีน...***เป็ดรวนเค็ม****
สับเป็ดพะโล้ให้ติดกระดูกเป็นชิ้นๆ
นำไปนึ่งให้ร้อนในลังถึง
เทใส่กระทะ รวนจนหนังเป็ดกรอบ
ตักขึ้นพักไว้ นำน้ำมันที่เหลือจากการรวนเป็ด
เจียวกระเทียมให้หอม ตักขึ้นพักไว้
ผสมเหล้าจีน น้ำตาลทราย ซอสปรุงรสให้เข้ากัน
ตั้งให้เดือดบนกระทะ
นำเป็ดลงไปคลุกให้น้ำซอสแทรกเข้าไปในเนื้อจนแห้ง
โรยกระเทียมเจียว เดาะพริกไทย พร้อมเสริฟครับ
0 comments:
Post a Comment