ส่วนผสม
---------------------
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นหรือสับก็ได้ 250 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 3-4 ช้อนโต๊ะ
ขมิ้นซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 2-3 ต้น
ใบมะกรูดหั่นฝอย 4-5 ใบ---------------------
วิธีทำ
-------------
เตรียมพริกแกงโดยโขลก น้ำพริกแกงเผ็ด ขมิ้นและกะปิ รวมกันให้ละเอียด
นำไปคั่วในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ จนได้กลิ่นหอม
ใส่เนื้อหมูลงไป ค่อยๆ คั่วจนหมูสุก
ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย
ใส่ตะไคร้ซอยและใบมะกรูดหั่นฝอยลงไป ผัดพอเข้ากันปิดไฟทันที
ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมผักเคียง
ขอบคุณเจ้าของสูตรจาก
http://www.siam55.com/news17017.html
|
0 comments:
Post a Comment