Wednesday, February 18, 2015

หมูทอดสอดไส้ชีสและโบโลน่า

Posted by Unknown

**หมูทอดสอดไส้ชีสและโบโลน่า**

หมูสันนอกหนาประมาณ 1 ซม. 4 ชิ้น
เกลือป่น พริกไทยป่น ดิจองมัสตาร์ด อย่างละประมาณ 1/4 ชช.
เชดด้าชีส 2 แผ่น
โบโลน่า 2 แผ่น
แป้งสาลีอเนกประสงค์
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกล็ดขนมปังป่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
**********************************
1.ล้างเนื้อหมู ซับให้แห้ง ทุบด้วยที่ทุบเนื้อพอนุ่ม จากนั้นโรยเกลือ พริกไทย และทาดิจองมัสตาร์ดบางๆ ทุกชิ้น พักไว้
2.หั่นครึ่งเชดด้าชีสและโบโลน่า พักไว้ (แต่ถ้าชิ้นหมูใหญ่พอหุ้มชีสและโบโลน่าได้ ก็ไม่ต้องผ่าครึ่ง)
3.วางชีส โบโลน่า ชีส โบโลน่า จากนั้นประกบด้วยหมูอีก 1 ชิ้น กดเบาๆ ทำอีกแบบนี้กับหมูที่เหลือ
4.นำหมูไปคลุกแป้งสาลี จากนั้นชุบไข่ และคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว กดเบาๆ ตรงขอบๆ ชิ้นหมูให้แน่น ทำอีกชิ้นที่เหลือ แล้วนำเข้าแช่ให้ตู้เย็นช่องธรรมดา ซัก 15 นาที
5.ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟกลางค่อนอ่อน รอจนร้อน ใส่หมูลงทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟกับมันบด หรือมันฝรั่งทอดตามชอบจ้า




0 comments:

Post a Comment